Các điểm cần chống thấm cho mọi công trình mới xây dựng bạn nên biết

Có rất nhiều chủ căn hộ khi xây dựng thường băn khoăn về vấn đề: Những nơi nào trong nhà mình cần được chống thấm? Lựa chọn cách thi công nào thì hợp lý cho nhà mình đây? Chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất cho những công việc này.

Để đảm bảo thực sự an toàn và bền lâu cho kết cấu nhà bạn ngay khi mới xây dựng. Chúng tôi khuyên bạn nên làm các biện pháp chống ngấm nước cho các điểm bao gồm:

  • Tại mặt tường trong – ngoài của ngôi nhà.
  • Trần – sân thượng dù có mái che hay không có mái che.
  • Ban công của các tầng – các mái hắt.
  • Khu vực nhà vệ sinh – nhà tắm.

Đó là những nơi bạn cần làm chống thấm dột của một công trình dạng đơn giản. Ngoài ra, nếu nhà bạn có tầng hầm – bể chứa nước. Hoặc những nơi trang trí sử dụng nước. Cũng cần sử dụng các biện pháp ngăn nước tốt nhất cho nhà mình.

nhà mới xây

Chúng ta cùng tìm hiểu về những điểm cần thi công cố định nhất cho mọi công trình.

1/ Chống thấm tường nhà mới xây.

Tường nhà luôn là nơi cần bảo vệ khỏi tác hại của nước tốt nhất. Bởi hàng ngày nó chịu các tác động ngoại cảnh như: Thời tiết, các va đập. sự co giãn của vật chất… Nên sẽ có nguy cơ ngấm nước nhất. Nó cũng có tác động xấu nhất đến khung nhà nếu bị.

Có một số dạng tường nhà bạn cần tham khảo cách chống thấm tường nhà như:

+ Nguyên nhân và cách khắc phục cho các nhà tập thể.

+ Xử lý trường hợp tường nhà mới xây bị rạn chân chim hiệu quả.

Mọi cách làm đều muốn nói lên vấn đề. Cần phải đảm bảo tạo ra một chiếc áo tốt nhất cho tường ngoài của mọi công trình hiệu quả. Nhưng có nhiều công trình không thể làm chống thấm từ bên ngoài. Buộc phải ngăn chặn ngược lại từ bên trong.

Chống thấm INTOC
Chống thấm INTOC

Khi đó bạn cũng cần phải tìm cách làm phù hợp và hiệu quả nhất cho nhà mình.

2/ Sân thượng và những điều cần biết về chống thấm.

Sân thượng thường là nơi mà nước thoát trên mái và lưu đọng lại ở đây nhiều nhất. Bởi vậy mà chúng ta cần phải làm sao để nó có khả năng chống chịu nước lâu dài nhất.

Có nhiều nhà, do thi công ẩu còn tạo ra mặt sân thượng không bằng phẳng, không đủ độ dốc. Nên thoát nước chậm, bị đọng nước trên bề mặt mỗi khi mưa xong. Làm ảnh hưởng xấu đến khả năng chống thấm sân thượng cho nhà bạn.

Tùy thuộc vào sân thượng nhà bạn sử dụng như thế nào. Bạn có thể tham khảo một vài cách cho một vài trường hợp sau:

+ Nếu bạn kinh doanh, tìm hiểu cách tạo màng ngăn nước cho sân thượng tại nhà hàng – quán bar.

Quán ăn trên sân thượng
Quán ăn trên sân thượng

+ Giải pháp chung và hiệu quả nhất cho việc ngăn thấm dột trên sân thượng.

Có rất nhiều cách để bạn lựa chọn cho việc thi công bề mặt cao nhất trong nhà bạn. Và cũng có nhiều loại vật tư để áp dụng vào khi làm trực tiếp. Cần khảo sát thực tế để tìm ra cách làm cụ thể nhất cho công trình của bạn. Giúp tạo ra lớp chống thấm phù hợp với mục đích bạn dự định.

Với ban công, nó cũng tương tự như sân thượng. Hãy đảm bảo thẩm mỹ hơn một chút nữa cho ngôi nhà thêm đẹp từ ngoài nhìn vào.

3/ Chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả – an toàn cho ngôi nhà.

Đây là phần quan trọng nhất trong nhà về mặt ngăm thấm nước. Vì đặc thù tường và sàn nhà vệ sinh tiếp xúc hàng ngày và trực tiếp với nước sinh hoạt. Các chất tẩy cũng làm hư hỏng lớp bề mặt của các loại vật liệu. Nên cần lựa chọn tốt nhất cho việc chống thấm nhà vệ sinh này.

Chống thấm nhà vệ sinh
Chống thấm nhà vệ sinh

Thực tế khi đi thi công, chúng tôi đã áp dụng rất nhiều các làm  chống thấm cho khu vực này. Cụ thể như:

+ Sử dụng màng chống thấm để thi công sàn nhà vệ sinh trước khi ốp gạch.

+ Vữa trộn dung dịch chống thấm + lưới thủy tinh phân luồng.

+ Phun lót chống ngấm dột và ốp gạch men  bề mặt….

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nhà mình chắc chắn sẽ được bảo vệ tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn về các biện pháp ngăn ngừa nước cho toàn bộ công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin hữu ích và phù hợp nhất với trường hợp nhà bạn. Đội ngũ nhân viên sẽ phân vùng từng điểm chống thấm để bạn có thể hình dung. Chỉ ra các phương pháp cụ thể được áp dụng.

Liên hệ tư vấn: 093.858.1165