Chống thấm ngược có an toàn bằng chống thấm thuận?

Có rất nhiều khách hàng sẽ băn khoăn không biết liệu chống thấm ngược có bảo vệ tốt cho tường nhà mình như thi công mặt ngoài không? Có cách nào khác tốt hơn không? Mọi thắc mắc này chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn cụ thể nhất. Và tại sao lại phải làm vậy?

Những nguyên do phải làm chống thấm ngược.

Khi thi công làm các biện pháp ngăn nước tổng thể cho một ngôi nhà. Sẽ có những điểm không thể thi công theo chiều thuận được. Vì vậy mà bắt buộc thợ thi công phải làm theo chiều ngược từ trong ra ngoài. Thường đó là:

  • Tường ngoài có khe tiếp giáp quá hẹp, không đủ chỗ để thi công.
  • Điểm trần tầng thượng không lát gạch. Nếu thi công chống thấm sân thượng thì khi sử dụng có tác động lực sẽ làm rách lớp trên bề mặt.
  • Tường tiếp giáp với nhà vệ sinh, với bể nước…
Chống thấm chân tường hiệu quả
Chống thấm chân tường hiệu quả

Tất cả những điểm không thể đủ điều kiện để làm chống thấm trực tiếp. Hoặc những điểm có nguy cơ bị nước ngấm do mật độ tiếp xúc với nước hàng ngày cao. Đều cần làm chống thấm ngược để bảo vệ tốt nhất cho các bức tường đó.

Vậy chống thấm ngược có tốt và an toàn không?

Nếu so sánh về chất lượng của công trình. Theo kinh nghiệm thi công thực tế của chúng tôi nhận thấy. Nó vẫn đảm bảo tốt mọi tiêu chuẩn cần cho khu được chống thấm.

Sao mọi người lại chủ yếu muốn chống thấm thuận hơn là làm ngược? Khi chất lượng như nhau?

Điều này không nằm ở vấn đề chất lượng – hiệu quả mà cách này hay cách kia đạt được. Câu trả lời nằm ở phương pháp thi công chống ngấm nước chiều ngược sẽ vất vả và phức tạp hơn. Có khi chi phí cũng tăng lên.

Vì vậy mà làm thấm ngược luôn là sự lựa chọn cuối cùng. Đến khi bất khả kháng mới lựa chọn nó để thi công.

chống thấm tường nhà

Chúng tôi khẳng định 100% là dù phương pháp xuôi hay ngược đều đảm bảo tốt hiệu quả công việc. Còn công trình bị kém chất lượng, nhanh bị nước ngấm vào đó có thể do cách lựa chọn vật liệu cùng tay nghề người thợ.

Sau đó bạn sẽ hiểu rõ hơn và thấy được sự vất vả khi phải làm thấm ngược.

Muốn làm chống thấm ngược cho tường cũ có được không?

Hoàn toàn làm bình thường!! Phương pháp này áp dụng cho toàn bộ các loại tường. Kể cả những nơi bạn có khả năng làm chống thấm thuận nhưng bạn làm ngược lại vẫn được.

Thông thường, các loại tường cũ nên làm theo phương pháp chống thấm ngược bằng bơm dung dịch thẩm thấu vào bên trong. Để bù lại độ dẻo và tăng liên kết cho các hạt tinh thể trong cát, gạch… Do sử dụng lâu ngày nó bị mất dần tính năng đi.

Tường nhà mới xây bị rạn nứt
Tường nhà mới xây bị rạn nứt

Áp dụng tốt cho việc tạo lớp chống ngấm ở các khu tập thể cũ.

Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn đội thi công có tay nghề cao. Ước lượng tốt công việc để tạo ra độ sâu rộng trong khi bơm vật liệu chống thấm ngược vào trong tường. Độ phủ, độ sâu càng tốt thì cơ hội nước vào trong tường – trần càng thấp.

Người thợ cần làm một cách tỷ mỷ và chi tiết nhất có thể. Chỉ cần hở hoặc xót một điểm thôi. Nước sẽ có cơ hội tạo rãnh chui vào bên trong phá hủy đồ vật nhà bạn ngay.

Những điểm mốc tường chính do bị nước xâm hại mà ra.

Tại Hà Nội cần làm chống thấm ngược có thể gọi cho đội nào?

Nếu bạn đang cần làm chống thấm ngược hay cả chống thấm tường nhà ngoài trời. Muốn có một đội thợ thi công thực tế chu đáo nhất. Vui lòng liên hệ với công ty kỹ thuật công nghệ chống thấm Bách Khoa.

Đây là một đơn vị có tuổi nghề cao. Được rất nhiều khách hàng đánh giá tốt. Đã thi công nhiều công trình cũ mới trên địa bàn Hà Nội.

Đảm bảo được chất lượng trong công việc. Uy tín – có bảo hành dài cho công việc đã làm.

Quý khách có thể tham khảo trực tiếp qua tổng đài tư vấn hỗ trợ: 093.858.1165.

Mọi thắc mắc của quý khách đều sẽ được giải đáp cẩn thận và đầy đủ nhất. Quý khách sẽ có mọi thứ cần thiết trước khi nghĩ đến chuyện thuê hay không thuê dịch vụ chống thấm.