Xử lý chống thấm tường ngoài trời như thế nào hiệu quả nhất?

Tường nhà, đặc biệt là tường ngoài trời là nơi thường xuyên chịu tác động của thời tiết. Nếu công tác chống thấm không được thực hiện ngay từ đầu sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng toàn bộ công trình. Do đó, chống thấm tường cần được thực ngay từ đầu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý khi xử lý chống thấm tường ngoài trời hiệu quả.

Vì sao cần xử lý chống thấm tường ngoài trời?

Tiến hành chống thấm tường ngoài trời là công tắc không thể qua qua ở mỗi công trình. Khi chống thấm cho tường ngoài trời sẽ mang lại những lơi ích sau:

  • Tăng tuổi thọ cho công trình; giảm các động từ bên ngoài vào như mưa gió, nắng, UV,..
  • Ngăn được sự xâm nhập của nước thông qua các kẽ tường, tránh ngấm nước vào bên trong.
  • Tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà khi nhìn từ ngoài vào.
  • Chống nấm mốc, ố vàng; ngăn ngừa mầm bệnh phát triển.
  • Bảo vệ kết cấu tường bê tông và kết cấu toàn bộ ngôi nhà một cách toàn diện nhất
  • Giảm thiểu sự hỏng hóc của các thiết bị trên tường do ảnh hưởng của của hiện tượng ngấm nước, thấm dột,…

Cần lưu ý gì khi xử lý chống thấm tường ngoài trời?

Xử lý tường đã qua sử dụng

Đối với tường đã qua sử dụng, việc đầu tiên cần làm là vệ sinh bề mặt thật tốt, không để bám bụi bẩn, rong rêu; xử lý trước các vết nứt ở tường;… Đây là công đoạn không thể bỏ qua, nó sẽ giúp bạn làm tăng khả năng bám dính của các loại sơn chống thấm với bề mặt hơn.

Thêm vào đó, mặt tường chống thấm phải đạt yêu cầu độ ẩm dưới 16%, thông thoáng. Trước khi bắt đầu sơn chống thấm thì bạn cần phủ thêm lớp sơn chống kiềm rồi mới bắt đầu thi công.

Xử lý chống thấm tường ngoài trời nhà mới xây

Thực hiện chống thấm cho tường nhà mới xây sẽ dễ dàng và có hiệu quả cao hơn. Bạn có thể sử dụng các loại bột trét tường ngoài trời để phủ kín bề mặt. Sau đó dùng các dụng cụ chuyên dụng để chà phẳng bề mặt. Cuối cùng chỉ cần sơn lớp sơn lót rồi thực hiện chống thấm là được.

Xử lý chống thấm tường ngoài trời với nhà mái dột

Với trường hợp nhà bị dột mái thì bạn có thể thực hiện chống thấm bằng cách bít trám các vết nứt này bằng hỗn hợp xi măng trộn cát và kèm theo chất chống thấm. Nếu sau khi chống thấm xong bạn kiểm tra hiệu quả chống thấm bằng cách đổ thử nước lên khu vực vừa thi công.

Tuy nhiên, công tác này chỉ có tính chất tạm thời mà không lâu dài. Tốt nhất bạn vẫn nên tiến hành thay mới mái của công trình để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số phương pháp xử lý chống thấm tường ngoài trời hiệu quả và phổ biến nhất. Hy vọng các thông tin trong bài mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Rate this post
Call Now Button