10 lượt xem

Các chọn loại sơn chống thấm – vật liệu công trình tốt

Vật liệu dùng chống thấm cho các hạng mục công trình rất đa dạng và tùy theo hạng mục cũng có rất nhiều loại vật liệu cho bạn lựa chọn .

Công ty kỹ thuật công nghệ chống thấm bách khoa xin gửi đến quý khách một số loại vật liệu thông dụng thường dùng cho các hạng mục để tiện tham khảo :

vật liệu chống thấm

+ Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh: Vật liệu chống thấm cho nhà vệ sinh thường dùng là Sikatop seal 107. Đây là hỗn hợp xi măng kết hợp polime dùng để chống thấm trên các bề mặt vữa xây, bê tông chuyên dùng để ngăn sự thấm nước.

Hoặc cũng có thể dùng Màng chống thấm tự dính bitustick: Là loại vật liệu thứ 2 có thể sử dụng để chống thấm nhà vệ sinh. Nó là Màng chống thấm tự dính gốc Bitum có thể thi công trên bề mặt thẳng đứng hoặc nằm ngang với khả năng bám dính cao.

+ Vật liệu chống thấm tường: Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chống thấm nhưng không phải loại nào cũng dùng để chống thấm tường nhà. Vật liệu dùng có thể chia thành 2 loại: Vật liệu chống thấm tường trong và vật liệu chống thấm tường ngoài.

Vật liệu chống thấm tường ngay từ bên ngoài thường dùng là các loại sơn chống thấm như sơn Dulux phun hoặc lăn đều trên bề mặt tường. Lưu ý là phải chuẩn bị bề mặt thật sạch tránh bám bụi bẩn.

Vật liệu chống thấm tường từ bên ngoài có thể sử dụng sản phẩm chống thấm ngược INTOC-04. Vật liệu INTOC-04 là chất vô cơ gốc ximăng tạo nên lớp hồ dầu chống thấm sẽ kết dính với vật liệu thành một khối đồng nhất có tính năng kháng nước cực tốt. Nó được các nhà thi công đánh giá cao và sử dụng rộng rãi không những chống thấm tường mà còn chống thấm cho nhiều công trình dân dụng và công nghiệp.

Trên đây là những vật liệu thông thường được sử dụng trong chống thấm tường, Các bạn có thể mua về và xử lý chống thấm cho tường nhà bạn. Tuy nhiên, việc chống thấm tường nhà cũng không hề đơn giản, các bạn nên tham khảo tư vấn từ công ty chúng tôi để đạt hiệu quả chống thấm cao nhất.

sơn chống thấm

+ Vật liệu chống thấm tầng hầm – Boscocem Slurry: Là vật liệu chống thấm được dùng trong chống thấm tầng hầm cho các tòa nhà, trung tâm hoặc các công trình dân dụng và công nghiệp. Boscocem Slurry gồm 2 thành phần gốc polime và gốc ximang có khả năng bám dính tốt trên mọi bề mặt xi măng, thép hay kể cả ống nhựa dù bề mặt khô hoặc ướt. Vật liệu chống thấm Boscocem Slurry tạo nên bề mặt cứng chống được sự mài mòn tốt và còn có thể sơn lên trên bề mặt sau khi phủ nó, giống như sơn tường.

+ Vật liệu chống thấm ngược – SPEC DAMP SEALER: Là một loại sơn lót hay được sử dụng để chống thấm ngược cho tường, trần nhà hoặc sàn mái các công trình dân dụng.

 

SPEC được biết là thương hiệu sơn nổi tiếng với các loại sơn trang trí sử dụng công nghệ pha màu châu Âu có màu sắc đa dạng và chất lượng tuyệt hảo. Với dòng sơn SPEC DAMP SEALER, một loại vật liệu không những có khả năng chống thấm rất tốt mà nó còn có độ thẩm mỹ cao.

Ngày nay, loại vật liệu chống thấm ngược này dễ sử dụng và đang được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng.

+ CT Rock H2 là vật liệu chống thấm 2 thành phần ximang và polyme có khả năng kết dính tốt với bê tông và các chất nền tạo nên khả năng chống thấm nước tuyệt vời. Ngoài ra CT Rock H2 còn có tính dẻo dai và độ giãn dài tốt, nó hay được dùng cho những bề mặt ẩm ướt.

Cách dùng:

Sử dụng máy khoan trộn tốc độ thấp (Loại 500 vòng/phút) có cánh trộn bằng thép chất lượng cao để pha trộn vật liệu. Tất cả dụng cụ và thiết bị phải được đảm bảo trong điều kiện sử dụng tốt và hoàn toàn sạch trước khi trộn. Cho từ từ CT-Rock H2 phần A vào phần B và để trộn đều khoảng từ 3-5 phút. Chú ý không thêm nước để làm tiếp.

 

Dùng bàn chải nhựa hay con lăn quét lên bề mặt cần chống thấm theo 2 lớp trong 2 gia đoạn sao cho mỗi lớp phủ dày khoảng 0.5 -1.0mm. Lớp đầu tiên để khô khoảng 2-4h thì bắt đầu lớp thứ 2. Quét lớp thứ hai vuông góc lớp đầu và để khô khoảng 2-4h trước khi bắt đầu bảo dưỡng.

Ứng dụng:

CT Rock H2 dùng để chống thấm các công trình chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm bể nước hay tầng hầm.

Trên đây là những sản phẩm có chất lượng tốt mà công ty chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách. Tùy theo từng công trình cụ thể, công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách những loại vật liệu đạt hiệu quả cao nhất , giá thành rẻ nhất và độ bền cao nhất cho công trình của quý khách. Nếu có nhu cầu về chống thấm, xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thi công :

 Công ty kỹ thuật công nghệ chống thấm Bách Khoa

Điện thoại: 043.755.4140 – 043 7522.462 -043.9983.906  | Hotline:  093 . 858 . 1165 – 0904 581 165

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *