21 lượt xem

Có cần chống thấm sàn nhà trước khi lát gạch nền không?

Việc nên hay không nên làm chống thấm sàn trước khi ốp gạch nền. Luôn là vấn đề làm đau đầu những chủ nhà trẻ tuổi khi mới lần đầu xây nhà.

Có người cho rằng nên chống ngấm toàn bộ nền nhà. Nhưng có người lại bảo chỉ chống dột những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước như nhà tắm… Có ý kiến lại trái ngược hẳn là không cần phải làm làm gì cho tốn kém – chẳng lợi ích gì.

Mỗi ý kiến đều mang tiếng nói và dẫn chứng riêng.

Vậy thực tế thì điều gì là đúng -sai. Hãy cùng phân tích để giúp các ông chủ nhà trẻ tuổi nào.

Nên hay không nên chống thấm nền nhà.

Điều đầu tiên phải nói rõ đó là nên. Và chắc chắn phải chống thấm nền nhà trước khi ốp gạch dù chỉ là một phần. Nơi sử dụng nước nhiều và thường xuyên. Còn không thể không chống dột một chút nào cả.

Những ý kiến nói rằng không cần chống thấm dột khi đã lát nền gạch men. Thường là do suy nghĩ tin tưởng hoàn toàn vào khả năng ngăn nước của lớp men gạch. Điều này không sai nếu gạch có bề mặt tốt.

Điều đáng nói là, toàn bộ nền không thể bằng gạch men 100% được. Nó phải có những khe mạch hở được trà mạch bằng xi măng. Và nếu bạn nhìn kỹ, các cạnh của gạch men thường vẫn là đất nung. Vẫn có khả năng thấm hút nước tốt.

Bạn thử thả một viên gạch lát nền vào chậu nước sẽ thấy rõ điều ấy.

Chứng tỏ ngay bản thân gạch vẫn hút nước. Chưa nói đến roong mạch nhanh bị tách lớp với khe gạch gây hở và nước xâm nhập vào.

chong tham nha ve sinh tai thanh xuan 1

Một vài nhà mới do khả năng tự chống nước ban đầu của các vật liệu xây dựng còn tốt. Nên ở trong vài ba năm đầu dù không chống thấm dột cũng vẫn không thấy hiện tượng gì. Đây thường là dẫn chứng sống cho ý kiến không cần chống nước.

Thi công chống thấm nền trước khi ốp gạch ít nhất tại khu vệ sinh và giặt giũ.

Đây là lời khuyên của chúng tôi cho các chủ nhà trẻ- mới xây dựng lần đầu tiên. Vì qua nhiều năm đi làm chống thấm. Chúng tôi rút ra được việc đó là rất cần thiết.

bao gia thi cong chong tham sika

Nó sẽ bảo vệ ngôi nhà bạn suốt nhiều năm tháng về sau. Bạn sẽ giảm đi rất nhiều chi phí nếu so với việc để không cho nước tự do xâm hại. Nào là bật gạch nên  lên ốp lại. Đương nhiên là kiểu gì cũng vỡ vài viên. Rồi làm lại sàn – chi phí nhân công…

Thay vào tiền ấy bạn bỏ một khoản nhỏ tiền ban đầu làm chống ngập nước cho khu nhà vệ sinh. Bạn sẽ yên tâm trong 15- 20 năm đầu. Nếu thi công và bạn chú ý tốt có thể lên đến 30 năm, thậm chí hơn nữa.

Hãy là người trẻ thông thái và bảo vệ ngôi nhà bạn đúng cách!!! Chống thấm ngay từ ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *