10 lượt xem

Giải pháp xử lý chân tường bị bong tróc, phồng rộp triệt để 100%

Ngôi nhà mới hoàn thiện đi vào sử dụng chưa được bao lâu có hiện tượng phía chân tường bị bong tróc, phồng rộp ngày một nhiều. Sự xuất hiện các mảng sơn tường bị phồng rộp khiến không gian bên trong ngôi nhà trở xấu đi.  Nếu không may chạm vào, các mảng sơn sẽ rơi rụng khiến bức tường mất dần lớp áo bảo vệ cần thiết. Điều này có thể khiến các lớp vữa phía trong cũng bị hư hỏng dần. Thêm vào đó, xuất hiện mùi ẩm mốc vào những ngày mưa nồm khiến bạn cảm thấy khó chịu.

cach khac phuc son nha bi bong t

Vậy đâu là nguyên nhân khiến lớp sơn phía chân tường bị bong tróc, phồng rộp?

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia xử lý chống thấm dột, các nguyên nhân khiến chân tường bị bong tróc, phồng rộp bao gồm:

>>> Độ ẩm của bức tường cao do bị ngấm nước hoặc thường xuyên bị tiếp xúc với nước.

>>>Tường có vết nứt nhỏ ở mặt trong hoặc ngoài khiến nước và hơi ẩm có thể xâm nhập vào bên trong.

>>>Lớp sơn quét quá dầy hoặc chất lượng lớp sơn lót, bột bả không tốt nên nhanh bị hư hỏng.

Sự  bong tróc, phồng rộp xuất hiện ở phía chân tường đầu tiên do nước của cả bức tường bị ngấm dồn xuống. Nếu không khắc phục, hiện tượng này sẽ nhanh chóng lan rộng ra xung quanh. Khi ấy chi phí để xử lý sẽ cao hơn rất nhiều kèm theo nhiều phiền toái, rắc rối hơn.

Giải pháp xử lý chân tường bị bong tróc, phồng rộp hữu hiệu là gì?

Theo thợ chống thấm chân tường bị bong tróc nhiều năm trong nghề, việc xử lý nguyên nhân lớp sơn quá dầy hoặc chất lượng nguyên liệu sơn lót, bột bả đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần cạo bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ. Sau đó thay thế bằng lớp mới bằng sơn phủ, sơn lót, bột bả xây dựng của các thương hiệu uy tín. Nhưng việc xử lý khô tường khó khăn hơn rất nhiều.

Do việc này liên quan đến công tác chống thấm dột khi xây dựng ngôi nhà. Khi tường bị ngấm nước, ẩm nhiều nên lớp màng sơn bị giãn nhiều khiến tường bị bong tróc, phồng rộp. Trong trường hợp này, việc xử lý cần phải tuân thủ theo quy trình đầy đủ. Quy trình chuẩn được thợ chống thấm tường đưa ra như sau:

>>>Cạo sạch hoàn toàn lớp sơn bong tróc, phồng rộp ở tường.

>>>Tạo rãnh, khe để nước sẵn có trong tường có thể nhanh chóng thoát ra ngoài.

>>Dùng vật liệu chống thấm dột chuyên dụng, phủ bề mặt tường để hạn chế tối đa sự xâm nhập nước và hơi ẩm vào phía trong. Việc chống thấm phía chân tường cần được thực hiện kết hợp với các vị trí trọng yếu khác theo cấu trúc của căn nhà.

Để có hiệu quả tốt nhất, quy trình trên cần được thực hiện bởi thợ có trình độ tay nghề giỏi, kinh nghiệm chống thấm tường tốt và vật liệu chuyên trị chống thấm.

Bạn đang lo ngại, không biết tìm đơn vị thi công có chất lượng đảm bảo, tránh tốn kém nhiều lần lại không giải quyết được triệt để vấn đề?

Kỹ thuật Bách Khoa chính là đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm hữu hiệu nhất hiện nay. Dịch vụ được cung cấp với giá cạnh tranh nhất thị trường, phục vụ khách hàng sau 10 phút yêu cầu. Dịch vụ được đảm bảo chất lượng bằng chính sách bảo hành dài hạn, bảo dưỡng trọn đời.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 093.858.1165 hoặc 0904.581.165.

CHỐNG THẤM BÁCH KHOA – GIỮ GÌN VẺ ĐẸP NGÔI NHÀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *