11 lượt xem

xử lý chống thấm cổ ống xuyên sàn nhà vệ sinh triệt để

Công việc xử lý chống thấm nhà vệ sinh muốn đạt hiệu quả cao cần được thi công bởi một đơn vị chống thấm dột chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm bởi hạng mục nhà vệ sinh là nơi có nhiều góc cạnh do được lắp đặt nhiều thiết bị phục vụ mục đích sử dụng của con người. Mặt khác, khu vực nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước và có độ ẩm rất cao, việc xử lý chống thấm nhà vệ sinh cần đặc biệt kỹ càng, sử dụng những phương pháp thông minh mới đem lại khả năng chống thấm hoàn hảo trong nhiều năm.

chống thấm dột cổ ống xuyên sàn

Hạng mục nhà vệ sinh thường có những đường ống xuyên sàn, xuyên tường, xử lý chống thấm cổ ống xuyên sàn cần phải hết sức thận trọng vì với các điểm nối này với bê tông nếu không có kinh nghiệm và không có vật liệu ứng dụng tốt sẽ không thể xử lý triệt để được việc thấm thông qua các vị trí này. Ngoài ra thì việc chuẩn bị bề mặt trước khi thi công luôn đặc biệt quan trọng với việc xử lý chống thấm dột. Cụ thể cần làm các bước sau đây:

  • Di dời tất cả các thiết bị, vật liệu không liên quan đến việc chống thấm nhà vệ sinh.  Đặc biệt cần loại bỏ hết nước đọng tại các khu vực trũng.
  • Các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ không nên trét vữa xi măng để tạo mặt phẳng vì kết cấu sẽ không bền vững.
  • Xử lý các khe nứt, các điểm lồi lõm hay loại bỏ những chỗ vữa, xi măng có liên kết yếu để tạo mặt phẳng cho việc thi công chống thấm nhà vệ sinh.

chống thấm dột cổ ống xuyên sàn

Có 2 trường hợp thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn là:

  • Trường hợp cổ ống xuyên sàn đã được định vị: trường hợp này khi thi công thường dùng thanh thủy trương để quấn quanh cổ ống, điểm nối. Sau đó sử dụng các loại phụ gia chống thấm trộn xi măng để trám kín các vị trí hở, các khe nứt.
  • Chống thấm cổ ống xuyên sàn khi chưa được định vị cố định: Sau khi vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho thi công vật liệu chống thấm dột, sau đó định vị cổ ống vào đúng vị trí được thiết kế và ghép cốp pha. Sau đó tiếp tục thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn sử dụng các vật liệu tương tự như trường hợp 1: dùng hồ dầu Latex, thanh trương nở, vữa trộn phụ gia chống thấm…

Cần chú ý :  Tiến hành công tác bảo dưỡng để các khu vực đổ bù vữa để tạo bề mặt đặc trắc và tránh rạn nứt sau thi công.

chống thấm dột cổ ống xuyên sàn

Trong việc chống thấm cổ ống xuyên tường, xuyên sàn nói riêng và chống thấm nhà vệ sinh nói chung, cần tuân thủ nghiêm ngặt cách sử dụng các loại vật liệu để đảm bảo hiệu quả cao nhất, tránh việc phải khắc phục, sửa chữa lại vì sẽ rất phức tạp và tốn kém thời gian, công sức. Là một đơn vị chống thấm có bề dày kinh nghiệm và khẳng định được thương hiệu bằng nhiều công trình được thi công chống thấm dột trên khắp cả nước, chống thấm Bách Khoa chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng bằng sự chuyên nghiệp, uy tín trong những dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *