Chống thấm ngược tường nhà từ bên trong

Chống thấm ngược cho tường nhà từ bên trong có rất nhiều cách. Trong đó, có phương pháp xử lý khe nứt và tạo màng bằng phương pháp bơm keo epoxy. Khả năng tạo lớp ngăn nước từ cốt tường sẽ giúp cho tường nhà bạn kháng nước trong thời gian rất lâu.

Phương pháp này thường mang đến cho chúng ta hiệu quả tốt nhất. Nhưng cách thi công hơi phức tạp.

Chống thấm ngược bằng keo Epoxy hữu hiệu.

Phương pháp chống thấm bằng cách bơm keo vào bên trong. Luôn mang lại hiệu quả cao nhất cho mọi điểm. Bởi keo sẽ thẩm thấu vào bên trong các mao quản của tường. Bít toàn bộ các khe này để nước từ bên ngoài không còn đường nào để đi vào bên trong tường.

chống thấm chân tường

Nó giống như miếng bọt xốp khi đã thấm đầy nước vào các lỗ mút rồi. No nước sẽ không cho nước thấm thêm vào bên trong nữa.

Ngoài ra, keo dạng epoxy khi vào bên trong. Tác dụng với hơi ẩm sẽ thành dạng keo rắn. Tạo liên kết tốt hơn cho các tinh tể vật liệu có bên trong tường. Ngăn khả năng bị phân tách. Tình trạng nứt khe để nước có cơ hội đi vào cũng không còn nữa.

Vì những lý do đó mà chống thấm ngược bằng keo luôn rất hiệu quả. Tuy thi công khó nhưng bạn sẽ có thể không phải lo lắng bị nước ngấm tường khoảng 20 năm sau.

Chi tiết cách thi công bơm keo Epoxy vào tường.

Nếu là tường mới. Và bạn quan tâ m ngay đến việc chống thấm ngược. Hãy lựa chọn ngay cách trộn dung dịch chống thấm vào vật liệu khi xây và trát.

Chống thấm chân tường nhà chung cư

Cách bơm keo vào trong tường này thường áp dụng cho tường cũ. Sau thời gian sử dụng nó bị ngấm nước trở lại. Chúng tôi sẽ nói qua đầy đủ các bước thi công cho việc bơm keo chống thấm ngược cho tường này.

+ Loại bỏ những phần vữa tường bị mục – kết dính kém.

Chúng ta sẽ loại bỏ hết những phần vữa đã bị mủn, bong. Và cũng cạo bỏ những phần tường bị mốc, ố vàng… Để vừa làm sạch vừa loại bỏ hết những phần kém chất lượng trên tường. An toàn cho thời gian sau. Tránh cố sử dụng mà sau lại làm hư hại toàn bộ tường.

Chống thấm chân tường nhà tập thể cũ

+ Khoan lỗ chéo để dẫn keo Epoxy vào bên trong.

Sử dụng mũi khoan 20cm. Loại mũi tùy thuộc vào hướng dẫn trên sản phẩm xi lanh keo của hãng mà bạn chọn mua. Bởi mỗi hãng sẽ làm xi lanh to nhỏ khác nhau. Bạn phải tham khảo thông tin này trước. Thông thường ở Việt Nam sẽ dùng mũi 14 đến 16.

Khoan chéo góc 45 độ so với mặt phẳng chung của tường. Nếu độ dày của tường là 10cm (Tường đơn), chúng ta khoan sâu khoảng 7cm. Còn tường 20 cm ( Tường đôi), sẽ khoan từ 15cm – 17 cm.

chống thấm chân tường

Khoảng cách giữa các lỗ xung quanh từ 20cm – 25cm. Để đảm bảo độ thấm đều bạn không nên làm khoảng cách xa hơn.

+ Đặt pát và xi lanh keo Epoxy vào từng lỗ khoan.

Sau khi khoan hoàn tất các lỗ trên phần tường muốn làm chống thấm ngược. Chúng ta tiến hành đặt Pat và xi lanh chứa keo vào từng vị trí.

Sử dụng keo silicon hoặc chính keo Epoxy để gắn pat chân cho xi lanh dung dịch. Sau đó ấn thân xi lanh vào vị trí của từng pat đó. Ấn để dung dịch vào từ từ trong lỗ khoan. Ấn làm nhiều lần để keo Epoxy thẩm thấu vào tường liên tục. Mỗi lần có thể cách nhau từ 5 phút đến 10 phút.

Lưu ý nên làm từ hàng trên cao xuống thấp. Để keo có độ thấm dồn đều.

chống thấm

Lúc này keo chống thấm dột sẽ ngấm vào toàn bộ bên trong tường. Đẩy lui nước còn bên trong tường ra bên ngoài. Chiếm vị trí của nước.

Sau khoảng 2h – 4h. Keo thấm đều vào đóng rắn. Chúng ta tiến hành tháo xi lanh nhựa ra và tái tạo lại lớp bề mặt.

+ Trát – vá và trang trí lớp bề mặt sau khi bơm keo chống thấm ngược cho tường.

Sau khi keo khô. Chúng ta cần trát lại những lớp vữa mà vừa cạy bỏ. Đồng thời cũng bít lại các đầu lỗ khoan cho bằng phẳng tường.

Nên thi công bằng loại vữa tốt. Có độ kết dính cao. Cùng khả năng chống thấm tốt. Để bảo vệ tốt hơn cho những điểm mới thi công. Tránh việc bơm keo chống thấm xong lại bị ngay ở những nơi mới làm xong. Ảnh hưởng xấu đến tường trở lại.

chống thấm tường

Khi tạo xong bề mặt tường phẳng. Vữa đã đủ khô. Lúc này sẽ thích hợp cho việc trang trí bên ngoài.

Tùy thuộc vào sở thích của bạn mà lựa chọn cách trang trí sao cho đẹp. Và nên lựa chọn các loại vật liệu có khả năng ngăn nước ở mức độ thấp và vừa. Bởi nhiều khi chúng ta vẫn phải rửa tường trực tiếp bằng nước. Hoặc mùa nồm ẩm của miền bắc cũng làm ảnh hưởng đến tường.

Trên là ci tiết về ưu điểm, cách làm và nhìn nhận riêng của chúng tôi về việc bơm keo chống thấm ngược vào bên trong tường. Nếu cần thêm thông tin xin vui lòng liên hệ.

Hotline: 093.858.1165

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
chống thấm nhà vệ sinh xây dựng,dịch vụ chong tham triệt để 100% , công ty xử lý chống thấm nhà vệ sinh uy tín , dịch vụ sua binh nong lanh, hút bể phốt, Chống thấm vết nứt sàn bê tông,