26 lượt xem

Những phương pháp chống dột mái tôn hiệu quả

Chống dột mái tôn như thế nào cho hiệu quả? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm, nhất là vào thời điểm mùa mữa. Vậy nên, việc xử lý cũng như phòng để mái tôn không bị dột là điều cần thiết. Hãy cùng tham khảo một vài biện pháp cũng như vật liệu chống dột hiệu quả nhé.

Chống dột mái tôn

Phương pháp kiểm tra mái tôn bị thấm dột

Dù ít hay nhiều, thì cứ khoảng 1 năm thì nên kiểm tra một lần. Việc kiểm tra này sẽ giúp chống dột mái tôn đạt hiệu quả hơn.

Có 2 cách phổ biến để kiểm tra, đó là sử dụng vòi nước, và quan sát bằng mắt khi trèo lên mái.

Một lưu ý trong quá trình kiểm tra, đó là bạn nên chú ý đến những bước chân của mình. Nên đi theo các điểm vắt đinh nối và xà đón. Tránh đi vào giữa tấm tôn, gây mất an toàn

Sử dụng vòi nước

Phun trực tiếp nước lên mái, đặt vòi ở điểm cao nhất. Và cho nước chảy lâu một chút, hãy nhờ một người ở phía dưới quan sát toàn bộ các điểm. Nếu chỗ nào bị rò rỉ nước, thì cần đánh dấu lại theo thứ tự để xử lý không bị bỏ sót.

Chống dột mái tôn

>>Xem thêm: Biện pháp an toàn, dứt điểm 100% khi thi công chống thấm Long Biên

Quan sát trực tiếp bằng mắt thường

Bằng mắt thường, bạn cũng có thể quan sát những điểm bị thấm dột khi trèo lên mái. Việc cần làm cũng là đánh dấu các vị trí tôn bị hoen gỉ, mục nát. Kết hợp những gì bạn quan sát được, với việc dựa vào việc quan sát hàng ngày khi mưa nắng, thì sẽ đưa ra kết luận tổng thể nhất về tình trạng mái tôn nhà mình.

Một vài cách chống dột mái tôn hiệu quả

Những trường hợp này bạn có thể tự làm, bởi việc thi công cũng không quá khó. Và chi phí cũng không cao.

Thay thế các điểm đinh vít bị bung, hoen rỉ.

Với trường hợp này, bạn chỉ cần tháo bỏ vít lạnh cũ đã bị hư hỏng ra. Bắn lại vít mới vào lỗ cũ, nếu không bị rách rộng hơn gioăng trên vít mới.

Chống dột mái tôn

Nếu lỗ vít cũ khá rộng, nhưng không quá lớn. Bạn sẽ bơm keo silicon vào lỗ đó, giúp cho lớp gioăng cố định những lỗ đinh vít bị lung lay.

Chống thấm dột khi bị thủng tôn ở giữa tấm.

Chống dột mái tôn

  • Đường rách nhỏ: Dùng keo silicon hoặc xi măng đắp lại chỗ thủng đó. Có thể bắn một vít lạnh vào điểm đó trước khi bơm keo. Nếu như lỗ tôn không to hơn vít lạnh.
  • Đường rách dài: Làm sạch bề mặt tôn quanh khu vực, lấy một miếng tôn khác có bề rộng hơn điểm rách khoảng 10cm mỗi chiều. Dùng keo dán định vị chúng vào vị trí bị thủng.

>> Có thể bạn quan tâm: Chống thấm Chương Mỹ ở đâu uy tín?

Chống dột mái tôn bị hở hoặc thủng ở nơi tiếp giáp

Các vị trí tôn gối lên nhau được gọi là vị trí tiếp giáp hay khe tiếp giáp. Sau một thời gian sử dụng, tôn thường bị mục nát hoặc giãn rộng ở vị trí này. Điều đó sẽ khiến công trình bị thấm dột.

Chống dột mái tôn

Có 2 cách xử lý mái tôn bị dột ở nơi tiếp giáp như sau:

  • Nơi tiếp giáp hở nhưng không bị gỉ: Trường hợp này có thể sử dụng keo silicon bắn trực tiếp vào 2 mặt của điểm tiếp giáp. Có thể sử dụng gạch để đè lên trong khoảng thời gian chờ keo dính hẳn.
  • Nơi tiếp giáp hở và bị gỉ: Với lỗi này bạn cần lấy 1m tôn mới, đặt chồng lên vị trí tiếp giáp bị hở. Và dùng vít và keo để cố định.

>> Xem thêm: Các công nghệ chống thấm mới hiện nay

Vậy chống dột mái tôn như thế nào?

Keo Silicon dán mái tôn

Có khá nhiều loại keo chuyên dụng khác nhau. Với những kinh nghiệm trong ngành nghề đã nhiều năm. Chúng tôi có gợi ý một vài sản phẩm hiệu quả.

Keo chống dột Selleys Silicone Blockade

Chống dột mái tôn

Loại keo gốc cao su tổng hợp, có màu xám đục. Phù hợp với nhiều bề mặt cần khắc phục, và có vẻ thích hợp với khí hậu ở Việt Nam. Sản phẩm này có tác dụng để trám các khe hở của vật liệu và cũng là cách chống thấm dột cho mái tôn hiệu quả.

Keo chống thấm dột mái tôn RTV

Đây là một loại sản phẩm có thể lưu hóa ở nhiệt độ phòng, và khi tiếp xúc với hơi nước. Keo sẽ tự đông cứng, điều này đòi hỏi những người thợ cần thao tác nhanh khi sử dụng.

Chống dột mái tôn

Keo chống thấm dột mái tôn Acrylic

Đây là loại keo được tổng hợp từ nhựa Acrylic Polyme, có khả năng kết dính tốt. Thời gian khô cứng phụ thuộc vào nhiệt độ của không khí.

Chống dột mái tôn

Với đặc tính này, thường được áp dụng cho các vết nứt trên trần nhà, tường nhà, bít khe hở mái tôn rất hiệu quả.

Keo chống dột mái tôn Polyurethane

Loại keo này có tác dụng chống ăn mòn cao, và chịu được hơi ẩm tốt. Đặc biệt không kén bề mặt bám dính, độ đàn hồi cao.

Chống dột mái tôn

Keo chống thấm dột TX911

TX 911 là loại keo chống thấm dột đem đến hiệu quả cao, mà chúng tôi muốn giới thiệu.

Với ưu điểm co giãn, nhờ màng chống thấm mỏng có gốc xi măng, TX 911 đem lại hiệu quả chống dột cao.

Xem thêm: Một vài đặc tính mà keo chống thấm dột TX911 đem lại

Giá miếng dán chống dột

Ngoài 3 cách trên, và một vài loại keo silicon dán mái tôn. Thì còn có thể cân nhắc đến phương pháp – Tấm dán chống dột mái tôn.

Chống dột mái tôn

Không chỉ là biện pháp chống dột mái tôn, mà còn là loại vật liệu có tác dụng cách nhiệt hiệu quả.

Giá cho sản phẩm này giao động vào khoảng 1.050.000 VNĐ/cuộn/15M.

Trên đây là những cách chống dột mái tôn hiệu quả, cũng như một vài gợi ý về vật liệu chống thấm dột hiệu quả. Bạn cũng có thể gọi vào số Hotline: 093 858 11650904 581 165. Để được tư vấn, cũng như là thi công chống thấm uy tín. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *