14 lượt xem

Quét xi măng chống thấm có tác dụng như thế nào?

Quét xi măng chống thấm như một bước giúp bảo vệ công trình quan trọng và không thể bỏ qua. Để đảm bảo độ bền của công trình, ngăn chặn tình trạng ẩm mốc thì người ta sẽ quét xi măng chống thấm. Vậy quét xi măng chống thấm mang lại những lợi ích gì? Cách quét xi măng chống thấm hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề trên.

Quét xi măng chống thấm có tác dụng gì?

Những tác dụng phải kể đến khi quét xi măng chống thấm là:

Chống thấm hiệu quả

Chống thấm là công đoạn vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua ở mỗi công trình. Việc quét xi măng chống thấm sẽ giúp tăng hiệu quả chống thấm cho cho bề mặt; đảm bảo không còn các khe hở trong công trình; khắc phục một số khuyết điểm của bờ tường khi thi công; đảm bảo chất lượng công trình tốt hơn.

thi cong quet xi mang chong tham

Làm phẳng bề mặt và tạo mỹ quan

Trát tường có tác dụng tạo mặt phẳng hoàn mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, công đoạn này cũng sẽ có lỗi, do đó cách khắc phục tốt nhất hiện nay là quét xi măng chống thấm. Khi quét xi măng, bạn có thể kiểm tra và khắc phục các khuyết điểm lúc trát tường; giúp tường phẳng, chắc chắn và đảm bảo nhất.

>>Xem thêm: Một số lưu ý khi thi công chống thấm Nam Từ Liêm mà bạn cần chú ý

Tạo bề mặt để chuẩn bị cho công đoạn sơn tường

Việc chuẩn bị tường ở trạng thái hoàn mỹ trước khi sơn rất quan trọng. Nó sẽ giúp màu sơn đẹp tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc không gian. Khi quét xi măng, ngoài việc hạn chế được ẩm mốc thì còn giúp sơn bám lâu hơn trên bề mặt tường theo thời gian.

Cách quét xi măng chống thấm chuẩn nhất

Kỹ thuật quét xi măng chống thấm sẽ đảm bảo hiệu quả của công trình. Bạn có thể tham khảo cách quét xi măng chống thấm mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Chuẩn bị

Để quá trình quét xi măng được tốt nhất bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Bề mặt

Bề mặt cần phải quét xi măng hay được gọi là bề mặt chống thấm. Bạn cần dọn dẹp sạch bề mặt như loại bỏ đinh, vít; dỡ các đồ vật gắn trên tường; lau chùi và làm sạch mảng bám hay nước. Tốt nhất là cần giữ bề mặt khô ráo và sạch sẽ. Đồng thời bạn cũng cần làm phẳng bề mặt để đảm bảo mỹ quan cũng như độ bám dính tốt nhất khi quét xi măng.

  • Nước xi măng chống thấm

Đây là công đoạn quan trọng nhất và rất cần sự chính xác về tỷ lệ. Bạn cần chọn loại xi măng chống thấm đảm bảo chất lượng rồi tiến hành pha chế bằng nước sạch. Bạn nên pha theo tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất; không pha quá loãng hoặc quá đặc. Đồng thời, bạn không nên pha trộn hết dung dịch cùng 1 lúc mà nên chia nhỏ các phần, tốt nhất là dùng đến đâu thì pha đến đó. Khi trộn cần đều tay để giúp nước xi măng được sánh, mịn, không bị vón cục.

>> Đọc thêm: Hậu quả nếu không sử dụng dịch vụ chống thấm Phú Thọ

Cách thi công

  • Quét đều tay trên bề mặt cần chống thấm.
  • Không vội vàng hay ngắt quãng khi quét, cần đảm bảo xi măng được dàn đều, không để chỗ dày chỗ mỏng.

quet xi mang chong tham 1

Bạn có thể chia thành 2 lần quét, lần 1 để khô tự nhiên nhiên khoảng 10 phút rồi mới quét lần 2. Đồng thời, bạn cần tránh để khô quá nhanh do sự tác động từ môi trường bên ngoài vào bằng cách dùng túi, lưới hay bao để che chắn bề mặt. Đồng thời, hạn chế làm ảnh hưởng tới lớp xi măng mới quét bởi nó có thể làm giảm giá trị thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình.

Những điều cần lưu ý khi quét xi măng chống thấm

  • Cần trộn xi măng đúng tỷ lệ, đều tay để tránh bị vón cục.
  • Phải làm mịn tường, bề mặt; lấp các lỗ khuyết trên bề mặt trước khi thi công.
  • Che đậy và bảo dưỡng bề mặt ngay sau khi thi công.
  • Quét dàn đều và đủ xi măng lên bề mặt, đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

Trên đây là những cách quét xi măng chống thấm và tác dụng của công đoạn này. Hy vọng thông tin trong bài mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *