11 lượt xem

Những thông tin về sơn trong nhà và ngoài trời.

Hiện nay, tỷ lệ nhà sử dụng sơn làm vật liệu trang trí bên trong và chống thấm bên ngoài chiếm đến 70%. Nhưng liệu bạn đã biết ít thông tin nào về sơn trang trí bên trong và sơn bảo vệ bên ngoài chưa? Nếu sử dụng không đúng loại sơn. Có thể việc ứng dụng nó vào quá trình ngăn nước là vô nghĩa.

Vì các hãng sơn đã nghiên cứu rất kỹ đặc tính môi trường, nhu cầu màu sắc, tuổi thọ… Của từng môi trường trong ngoài mới cho ra loại sơn phù hợp trong ngoài.

sơn chống thấm

Chứ không phải việc phân loại đó là chỉ để kích thích thị hiếu người mua.

1/ Đặc điểm của sơn nội thất.

Sơn nội thất của các hãng chủ yếu làm từ nguyên liệu gốc Acrylic. Ít có khả năng chống lại sự sinh sôi của rêu – nấm – mốc. Mang tính năng chủ yếu là trang trí với nhiều màu sắc.

Do trong nhà nên nó cũng ít được tăng cường tính năng về ngăn nước thường xuyên (có khả năng chống thấm nhẹ khi cần lau rửa nhà trong thời gian ngắn). Và cũng ít trang bị tính năng chống phân lớp, bong tróc do các yếu tố: Nắng  – mưa – gió….

sơn nội thất

Sơn nội thất sẽ có ưu điểm vượt trội về độ bền của màu. Độ mịn, độ bóng. Và đặc biệt được quan tâm đến việc loại bỏ các chất độc hại với da và sức khỏe con người như focman dehyt, lưu huỳnh…

Nên việc lựa chọn sơn của các hãng hiện nay bạn cũng hoàn toàn an tâm cho sức khỏe. Có thể dựa vào tường thoải mái.

Sau khi trang trí nhà vào những dịp lễ hội mà tường bị rách lớp sơn ở một vài vị trí.

2/ Sơn ngoại thất và khả năng chống thấm.

Nói đến sơn ngoại thất. Bạn sẽ liên tưởng ngay đến loại vật liệu có khả năng chống chọi lại với các yếu tố khắc nghiệt ngoài môi trường. Chắc chắn phải như vậy.

sơn ngoại thất

Hiện nay, các hãng sơn đều áp dụng các tính năng sau cho sơn ngoài thất:

  • Khả năng chống thấm dột cao.
  • Ngăn sự hình thành và phát triển của rêu – mốc – nấm.
  • Chống lại tác hại của nắng – gió – mưa. Ngăn sự phân mảng – bong chóc ở mức cao.
  • Ngăn cản tia UV tác động trực tiếp lên tường nhà.
  • Hiện nay, số lượng màu sắc cũng khá đa dạng để trang trí bên ngoài. Nhưng độ bóng mịn không cao.

Từ những đặc tính của cả hai loại sơn nội thất và ngoại thất. Chúng ta thấy được mỗi loại đều mang trong mình một sứ mệnh riêng. Và không nên thi công loại này vào việc của loại kia. Bởi nó sẽ làm mất đi những tính cần thiết của từng loại sơn.

thi công chống thấm bằng sơn

3/ Một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời nhanh.

Có rất nhiều thắc mắc về sơn nội thất, ngoại thất và ứng dụng của nó trong thực tế. Cùng chúng tôi tham khảo một vài những thắc mắc về việc sử dụng sơn chống thấm của một số khách hàng. Có thể đó cũng là thắc mắc của bạn.

+ Sử dụng sơn ngoài trời cho nội thất bên trong có tốt hơn không?

Trả lời: Khi áp dụng sơn ngoài trời cho thi công nội thất. Nó sẽ tăng được khả năng chống thấm thuận chứ không tăng được khả năng chống thấm nghịch. Chống rêu mốc tốt hơn nhưng lại không mang lại độ bóng mịn. Và số lượng màu sơn cũng ít phong phú.

+ Sơn ngoài trời có chống thấm tốt? Có cần phải làm thêm lớp chống nước trước khi lăn sơn không?

Trả lời: Bạn nên tìm hiểu kỹ về 5 loại sơn chuyên dụng cho việc ngăn thấm dột bên ngoài.

sơn chống thấm tường nhà

+ Có nên chọn lọc đơn vị thi công sơn trong ngoài cho nhà mình không?

Trả lời: Rất cần!! Chăm hay không bằng tay quen. Bạn nên lựa chọn những đơn vị có thợ tay nghề giỏi, thường xuyên thi công nhất.

Còn rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề sơn và chống thấm. Nếu bạn đang muốn chúng tôi giải đáp bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc này. Vui lòng liên hệ:

Hotline: 093.858.1165

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *