32 lượt xem

Những kiểu trang trí sân thượng độc đáo tạo Hà Nội

Nhà san sát nhà – Bước ra khỏi cửa là đường. Đó là tình trạng chung hiện nay của hầu hết các gia đình tại Hà Nội. Do diện tích ở ngày càng nhỏ hẹp. Phải trồng tầng để ở thì còn đâu không gian để cây tự nhiên – đặt bàn thưởng nguyệt? Bạn đã nghĩ đến việc trang trí sân thượng chưa?

Nếu bạn tận dụng khoảng không bỏ trống trên tầng thượng. Chắc chắn bạn sẽ có cho mình không gian tươi mát. Có thể làm nơi thư giãn khi rảnh với bạn bè và người thân cực phong cách.

Chúng ta cùng tìm hiểu một vài đường nét trang trí cho không gian này.

1/ Cây cảnh – hoa leo và một vài loại rau cải tiến.

Để có được không gian tốt nhất. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua sinh thực vật cho không gian này rồi. Muốn tạo không khí thoáng đãng và tốt cho sức khỏe. Bạn cần tạo ra không gian xanh, nhiều oxy cho cơ thể. Biết đâu bạn còn có cả rau sạch cho mỗi bữa ăn của gia đình mình nữa.

trang trí sân thượng

Bạn nên tạo ra một khung vòm cho cây leo. Nơi đó cũng là vị trí bạn đặt một bộ bàn ghế. Vừa tránh nắng tốt mà lại vừa mát nữa.

Rất đơn giản. Nếu bạn có kinh phí thì sẽ thuê làm giàn cố định và đẹp đều bằng kim loại. Còn không. Bạn có thể sử dụng vài cây tre cùng dây thép làm khung vuông cũng vẫn là không gian xanh độc đáo không ai có giống của mình.

Theo cá nhân tôi sẽ khuyên các bạn nên chọn hoa hồng leo, kết hợp với kim ngân hoặc đậu biếc.

Vậy là xong khu bóng mát. Giờ tùy vào không gian của bạn mà bạn trang trí thêm các loại hoa, cây cảnh hay thậm trí trồng rau ở những phần còn lại đều được.

2/ Ghế đá – ghế gỗ.

Không thể thiếu là bộ bàn ghế bằng đá hoặc bằng gỗ. Nhưng tốt hơn hết do để ngoài trời bạn nên lựa chọn ghế đá. Hoặc đá giả gỗ cũng tốt. Đặt đó để ngồi ngắm hoa, nghỉ ngơi. Kết hợp cùng ấm trà tạo thêm độ tinh túy của cuộc sống.

Đã tạo ra không gian trang trí sân thượng đẹp mắt như thế này rồi. Thiếu đi những bộ ghế để ngồi thưởng thức thì còn gì là không gian thư giãn nữa.

Ngoài ra, bạn có thể chọn cách làm thêm một gác nhỏ cao hơn khoảng 2m. Đưa bộ bàn ghế lên đó để ngồi ngắm cây cảnh xuống phía dưới cũng thật tuyệt vời. Nhưng nhớ phải làm lan can cẩn thận để an toàn. Vì chúng ta đang ở trên cao.

Bạn cũng có thể kết hợp một bục đồ uống như cafe, trà… ở trên đó.

Một số hình ảnh đẹp về nơi đặt bàn ghế nhỏ sinh bạn nên tham khảo.

trang trí sân thượng

Nhẹ nhàng với ghế đu trên sân thượng.

trang trí sân thượng

Đặt bàn ghế có khu che mưa trên sân thượng.

chống thấm sân thượng

Bàn ghế dễ dàng ghấp mở khi không gian chưa có mái che.

Tạo lớp mặt nền sân thượng theo ý của mình.

Quan trọng, bạn nên tạo ra một loại mặt nền sân thượng theo ý của mình. Chứ không nên để mặt sàn bê tông nguyên bản. Vừa không có tính thẩm mỹ vừa bột xi măng lâu ngày sẽ làm hại da chân của bạn.

Đầu tiên, bạn nên lựa chọn một phương án chống thấm sân thượng. Để loại bỏ mọi khả năng ngấm nước vào bên trong. Gây hư hại lớp bê tông sàn. Sau đó bạn mới lựa chọn cách trang trí sàn sân thượng.

chống thấm sân thượng

Một số cách trang trí sàn đẹp bạn nên tham khảo:

  • Lát gạch đỏ – dạng gạch gợi lại đúng quang cảnh không gian Việt.
  • Lát tấm nhựa ngoài trời như: Awood….
  • Hoặc không bạn có thể lựa chọn sơn đặc biệt.
  • Phủ đá lên bề mặt và đặt cố định gạch – đá phiến vào lối đi….

Không gian đẹp hơn dựa trên ý tưởng và những gì bạn đang có.

Sau khi bạn tạo lớp an toàn cho sàn bằng chống thấm sân thượng và tạo một lớp bề mặt rồi. Ngoại trừ nơi đặt bàn ghế, bộ bàn ghế cùng những cây leo.

Khoảng không còn lại đẹp là do chính bạn tạo ra. Bạn có những gì trong tay và bạn kết hợp nó như thế nào để tạo ra một không gian khiến bạn hàng ngày chỉ muốn về khi hết giờ làm. Hoặc bỏ những bữa bia để về nhìn ngắm nó.

keo chống thấm khu nhà vệ sinh

Đơn giản, bạn có những cây cảnh, chậu hoa nào. Hãy kết hợp nó cho không gian của mình tốt nhất. Những chuyến đi chơi bạn mua được những đồ kỷ niệm gì đẹp và hợp chắc hẳn bạn sẽ trưng lên tại đây.

Một số mẫu sân vườn trên cao đẹp bạn tìm hiểu.

không gian sân vườn

Tuy nhỏ nhưng trang trí rất độc và xinh.

trang trí sân thượng

Khung cảnh đầy đủ cây xanh – suối chảy …

ý tưởng sân vườn

Không còn lời bình nào hơn cho không gian này: ĐẸP!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *