17 lượt xem

TOP 5 màng chống thấm bitum chất lượng và hiệu quả nhất hiện nay

Ngày nay màng chống thấm Bittum đang được ứng dụng, sử dụng cho rất nhiều công trình vì nó có độ bền cao, tiện lợi đi kèm với nó là khả năng chống thấm cực kỳ hiệu quả. Màng chống thấm Bitum được thi công cho rất nhiều công trình nhỏ trong gia đình như là sân mái, sân thượng, nhà vệ sinh, bể bơi hay là tầng hầm… Các bạn đang băn khoăn chưa biết chọn loại màng chống thấm bitum nào cho gia đình, hay là giá thi công màng bitbum chống thấm là bao nhiêu thì cùng theo dõi thêm bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé

Bitum chống thấm là gì?

Bitum chống thấm là một thành phần được dùng phổ biến nhất trong tất cả công nghệ chống thấm. Hầu hết các sản phẩm chống thấm đều chứa thành phần này. Các sản phẩm chống thấm gốc Bitum được sử dụng cho nhiều loại công trình. Đây là sản phẩm từ Polyme tổng hợp, có dạng tấm hoặc dạng cuộn. Vật liệu này có khả năng bám dính cực tốt nên thường được ứng dụng nhiều cho các công trình có bề mặt lớn. Ngoài ra, những màng bitum chống thấm này còn có khả năng chịu được nhiệt độ và ma sát rất lớn, chống va đập và chống mài mòn hiệu quả nên được rất nhiều nhà thầu , người dùng lựa chọn sử dụng để thi công các công trình chống thấm của mình.

Tìm hiểu bitum chống thấm là gì ?
Tìm hiểu bitum chống thấm là gì ?

Các dạng bitum chống thấm thường thấy

Trên thị trường hiện nay có 3 loại bitum chống thấm được sử dụng chính đó là :

Sản phẩm Bitum chống thấm dạng lỏng

Sản phẩm Bitum chống thấm dạng lỏng là sự kết hợp giữa 2 thành phần chính đó là Bitum và polymer. Hiện nay, Bitum chống thấm dạng lỏng lại được chia ra làm  2 loại chính là sơn lót Bitum và Bitum dạng nhũ tương. Các sản phẩm chống thấm bitum dạng lỏng có rất nhiều ưu điểm như: 

 • Thi công dễ dàng và linh hoạt hơn chỉ với thiết bị phun và chổi. 
 • Có khả năng bám dính và chống thấm hiệu quả trên nhiều bề mặt khác nhau. 
 • Kết dính tốt với mặt nền,giảm thiểu tình trạng nước ngấm vào giữa lớp nền và lớp màng.
 • Khả năng đàn hồi tốt giúp lớp màng sau khi thi công không bị nứt. 
Bitum chống thấm dạng lỏng
Bitum chống thấm dạng lỏng

Với những ưu điểm ở trên hiện nay, sản phẩm Bitum chống thấm lỏng được sử dụng chống thấm cho mái xi măng, mái bê tông, mái kim loại lộ thiên, tấm sàn tầng trên, nhà bếp, ban công, buồng tắm,….

Màng chống thấm bitum

Màng chống thấm bitum là loại vật liệu chống thấm từ Polyme tổng hợp và được sản xuất thành từng tấm hay là từng cuộn một. Vật liệu này được sở hữu nhiều ưu điểm như là bám dính tốt, chịu nhiệt cao và ít bị dính các tác động bên ngoài như thời tiết hay các yếu tố môi trường. Chính vì vậy màng chống thấm bitum thường được sử dụng để chống thấm cho các công trình có diện tích bề mặt lớn như sân thượng, sàn mái bằng, móng nhà,…Hiện nay trên thị trường có hai loại màng chống thấm bitum tương ứng với hai phương thức thi công khác nhau đó là màng bitum tự dính và màng bitum khò nóng.

Màng bitum chống thấm
Màng bitum chống thấm

Bên cạnh các ưu điểm kể trên, màng chống thấm bitum cũng có các nhược điểm như:

 • không thích hợp cho phương pháp chống thấm ngược
 • mất tác dụng chống thấm khi bị rách hoặc thủng

Keo chống thấm bitum

Keo chống thấm bitum được chia làm 2 loại chính đó là keo chống thấm dạng lỏng gốc bitum và băng keo. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng, tùy thuộc vào công trình mà người dùng sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp phù hợp với nhu cầu. Một số ưu điểm của keo chống thấm bitum như: 

 • Vật liệu chống thấm này có độ đàn hồi cao, chống thấm hiệu quả. 
 • Có khả năng tương thích trên nhiều các bề mặt khác nhau như kim loại, gỗ, thủy tinh, v.v. 
 • Keo chống thấm bitum hiện được rất nhiều người sử dụng trong các công trình chống thấm do đem lại hiệu quả cao so với giá thành rẻ. 
Keo chống thấm bitum
Keo chống thấm bitum

Lưu ý: Khi thi bằng keo chống thấm bitum nên cân nhắc lựa chọn loại keo phù hợp với công trình và mục đích sử dụng.

Một số loại màng chống thấm Bitum phổ biến nhất hiện nay

Màng chống thấm bitum khò nóng Lemax

Đây là một trong những sản phẩm màng chống thấm bitum rất được ưa chuộng trong các công trình. Sản phẩm có đặc tính của màng khò nóng Lemax nên có thể kháng hóa chất tốt, thích hợp dùng cho các khu vực có mạch ngầm. Bên cạnh đó, màng khò nóng Lemax còn có ưu điểm là phong phú về mẫu mã nên có thể đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Màng chống thấm bitum Lemax được làm từ nhựa bitum polyme BPP có tính đàn hồi cao, được tính chế cùng polyme phân tử lượng lớn và gia cường bằng lưới polyesste không dệt. Tất cả mang đến độ bền cao và tốt nhất cho sản phẩm. Loại màng này còn có tính ổn định cao, hiệu suất nhiệt độ tốt, dễ thi công.

Hiện nay, màng chống thấm bitum Lemax được chia thành 2 loại là màng khó nóng hoặc màng tự dính. Còn theo tính chất vật lý thì loại màng này sẽ chia thành màng mặt trơn (PE), mặt đá (GY) hoặc mặt cát (S).

Màng chống thấm bitum khò nóng Lemax
Màng chống thấm bitum khò nóng Lemax

Màng chống thấm bitum tự dính Lemax

Màng chống thấm bitum tự dính Lemax được làm từ các tầng màng SBS có độ dính đặc trưng của các chất cao su, có thể kết hợp với nhựa đường và cát. Loại màng này được đánh giá là có sự tiện lợi cao, độ an toàn tốt trong chống thấm. Người dùng chỉ cần dám trực tiếp màng trên lớp Primer tiếp xúc mà không cần có tác động nhiệt.

Ưu điểm của màng chống thấm tự dính Lemax là có thể bịt kín, bảo vệ các lỗ thủng nhỏ; thích hợp dùng chống thấm, ngăn nước cho mái nhà, nền móng, ban công, tường ngăn,…..

Màng chống thấm bitum tự dính Lemax
Màng chống thấm bitum tự dính Lemax

>> Đọc thêm: Kĩ thuật được áp dụng khi Chống thấm Nam Định

Màng chống thấm bitum Breiglas

Loại màng này được sử dụng trong nhiều công trình khác nhau bởi có chất lượng tốt, sự ổn định cao và hiệu quả trong thi công chống thấm. Màng Breiglas thường được làm từ nhựa polyme BPP cùng các sản phẩm từ hợp chất bitum tinh chế thuộc khối lượng phân tử cao. Chính vì thế, sản phẩm này có độ đàn hồi tính khả năng chống nước rất hiệu quả, thích hợp dùng chống thấm cho các công trình như tầng hầm, sàn  nhà vệ sinh, lớp nền trung,…..

Màng chống thấm bitum Breiglas
Màng chống thấm bitum Breiglas

Màng chống thấm Bitumode

Màng chống thấm Bitumode cũng được dùng vô cùng phổ biến trong các công trình từ lớn đến nhỏ. Sản phẩm được sản xuất từ các sợi polyeste không dệt có đặc tính cơ học đan xen cùng sự biến đổi từ APP và APAO giúp đảm bảo hiệu suất chống thấm tốt nhất trong mọi điều kiện.

Màng chống thấm Bitumode có thể dùng cho hầu hết mọi hạng mục chống thấm có hiệu suất cơ học nhẹ hoặc trung bình. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có tính năng bám dính tốt, chịu được mức nhiệt lên tới -2 độ C; khả năng chịu áp lực tốt, dễ thi công.

Màng chống thấm Bitumode
Màng chống thấm Bitumode

Màng chống thấm bitum tự dính Pluvitec

Đây là loại màng chống thấm vô cùng được ưa chuộng bởi khả năng ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất. Điểm nổi bật của sản phẩm này là có khả năng tự dính gốc Composite. Loại màng chống thấm này có thể dùng cho cả xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Màng chống thấm bitum tự dính Pluvitec
Màng chống thấm bitum tự dính Pluvitec

Bảng giá chi tiết các sản phẩm màng chống thấm Bitum

Màng chống thấm bitum

Loại

Kích thước

Giá thành

Màng chống thấm khò nóng Lemax

4mm S – APP

1mx4mmx 10m/cuộn

1.200.000 VNĐ

4mm PE – APP

1mx4mmx10m/cuộn

1.100.000 VNĐ

4mm GY – APP

1mx4mmx10m/cuộn

1.100.000 VNĐ

3mm PE – APP

1mx3mmx10m/cuộn

1.000.000 VNĐ

3mm GY – APP

1mx3mmx10m/cuộn

1.000.000 VNĐ

3mm S – APP

1mx3mmx10m/cuộn

1.000.000 VNĐ

Màng chống thấm tự dính Lemax

1.5 mm S

1mx1.5mmx15m/cuộn

2.100.000 VNĐ

2.0 mm PE

1mx2.0mmx20m/cuộn

3.550.000 VNĐ

1.5 mm PE

1mx1.5mmx15m/cuộn

2.100.000 VNĐ

Màng chống thấm khò nóng Breiglas

3mm S – APP

1mx3mmx10m/cuộn

1.000.000 VNĐ

4mm GY – APP

1mx4mmx10m/cuộn

1.150.000 VNĐ

4mm S – APP

1mx4mmx10m/cuộn

1.150.000 VNĐ

3mm GY – APP

1mx3mmx10m/cuộn

1.000.000 VNĐ

4mm PE – APP

1mx4mmx10m/cuộn

1.150.000 VNĐ

3mm PE – APP

1mx3mmx10m/cuộn

1.000.000 VNĐ

Màng chống thấm khò nóng Bitumode

Delta P-3mm PE

1mx3mmx10m/cuộn

750.000 VNĐ

Delta P – 3mm GY

1mx3mmx10m/cuộn

750. 000 VNĐ

Delta P – 3mm S

1mx3mmx10m/cuộn

750.000 VNĐ

Delta P – 4mm PE

1m x 4mm x 10m/cuộn

1.000.000 VNĐ

Màng chống thấm tự dính Pluvitec

2.0 mm PE

1mx2.0mmx15m/cuộn

1.750.000 VNĐ

1.5 mm PE

1mx1.5mmx20m/cuộn

2.250.000 VNĐ

Lưu ý: Bảng giá màng chống thấm Bitum trên của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Để được báo giá chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 093.858.11650904 581 165 để được hỗ trợ.

>> Xem thêm: Đơn vị chống thấm tầng hầm dứt điểm 100%

Cách thi công màng chống thấm bitum

Do có 2 cách thi công khác nhau là tự dính, và khó nóng nên sẽ có những cách làm khác nhau như là.

Thi công bằng phương pháp khò nóng

Đầu tiên, để quá trình thi công thuận lợi và mang lại hiệu quả cao thì cần phải làm sạch bề mặt sàn thi công. Sau khi đã làm sạch mặt sàn thì trải màng bitum lên bề mặt cần thi công theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Cần đảm bảo thi công đúng diện tích và vị trí cần.

Tiếp đó, tiến hành khò nóng lớp màng và diện tích cần thi công, rồi dán phần màng vừa được khò vào vị trí. Người thi công cần đảm bảo thao tác nhanh nhẹ, đều để khả năng bám dính được tốt nhất và không làm hợp chất bị chảy ra ngoài. Khả năng chống dính có tốt không sẽ phụ thuộc nhiều vào các thao tác của người thợ.

Nếu trong quá trình thi công thấy phần màng có bóng bóng nổi lên thì có thể dùng dao nhọn đâm thủng. Các lỗ thủng này sẽ tự động được hàn kín nhưng người thi công cần hạn chế tối đa tình trạng này. Ngoài ra, nên thực hiện thi công mặt đứng trước rồi mới tiến hành mặt ngang. Cần dán chồng mép màng lên nhau theo chuẩn kỹ thuật, biên độ chống thường là 50cm.

Để đảm bảo thẩm mỹ cao cho công trình thì khu vực thi công cần đảm bảo không ráo, thoáng, tránh tiếp xúc với nắng mưa. Đồng thời, không để màng bị dập khi vận chuyển.

Thi công bằng phương pháp khò nóng
Thi công bằng phương pháp khò nóng

Thi công màng chống thấm bitum bằng cách quét

Đây là phương pháp thi công có độ phức tạp cao. Cách thực hiện như sau:

Quét hợp chất sika promarin:

 • Lớp thứ nhất trộn đều hỗn hợp gồm 3 kg/m2 Sikaproof membrane với 50% nước để thành hỗn hợp 0,15 kg nước. Tiếp đó, quét hỗn hợp lên bề mặt cần thi công.
 • Lớp thứ 2: dùng 0.6kgm2 Sikaproof membrane quét lên bề mặt thi công.
 • Lớp thứ 3: tương tự bước 2.

Lưu ý: mỗi lớp quét cách nhau từ 2 – 4 tiếng, nhiệt độ môi trường nóng hoặc khô hanh thì thời gian có thể nhanh hơn.

Sau khi đã quét các lớp đầy đủ, bạn tiến hành dán màng chống thấm bitum lên bề mặt thi công. Dán bề ngang trước rồi mới dán đúng. Các mép dán chồng lên nhau theo quy định từ nhà sản xuất.

Thi công màng chống thấm bitum bằng cách quét
Thi công màng chống thấm bitum bằng cách quét

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách thi công màng bitum chống thấm và một số loại màng bitum tốt nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *