18 lượt xem

Top 4 loại vật liệu, bột chống thấm tốt phổ biến nhất

Ngoài sơn chống thấm, keo chống thấm, màng chống thấm thì bột chống thấm còn là vật liệu được sử dụng rất nhiều hiện nay. Nó có tác dụng ngăn nước, ngăn thấm dột hiệu quả. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn top 4 loại bột chống thấm tốt và được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm:

Bột chống thấm Sika là gì? Đặc điểm, công dụng bột

1. Bột chống thấm sàn hoặc tường

Bột chống thấm còn gọi là chất chống thấm, được làm từ các thành phần chứa gốc kỵ nước. Nó có vai trò liên kết, bám chặt vào sâu trong, lấp đầy các lỗ trống li ti trên bề mặt vật liệu và ngăn thấm dột tốt. Loại bột chống thấm này có nhiều tính năng vượt trội, có thể chống thấm ở sàn và tường; ngăn chặn nước và chống thấm từ cả 2 chiều; liên kết cực tốt và hiệu quả với các vật liệu như xi măng, bê tông.

Ngoài ra, sản phẩm có thể chống chịu mài mòn tốt, độ bền cao do đã thử nghiệm áp dụng ở tòa nhà cao tầng. Đặc biệt, khả năng chịu mặn và kháng kiềm hiệu quả. Sản phẩm có thể phát huy tác dụng tốt nhất khi trộn cùng vữa, xi măng hoặc bê tông hỗn hợp tỷ lệ 1:1.

bột chống thấm 1

2. Bột chống thấm hay chất phụ gia chống thấm

Chất phụ gia chống thấm CT-11B ở dạng lỏng, được dùng kết hợp với xi măng, bê tông. Loại vật liệu này có tác dụng chống rạn nứt, tăng độ bền, ngăn nước thấm qua vật liệu. Các ưu điểm vượt trội của sản phẩm này là:

  • Ngăn nước thấm từ ngoài vào trong
  • Ngăn ngừa sự rạn nứt của xi măng, bê tông, đồng thời làm tăng độ bền của bê tông.
  • Dễ thi công do có độ bám dính cao.
  • Sản phẩm thân thiện với môi trường, không bắt lửa, không độc hại, không chứa hóa chất nguy hiểm.

bột chống thấm 2

3. Bột chống thấm co giãn

Những ngày nhiệt độ cao thì hiện tượng giãn nở do nhiệt rất dễ xảy ra. Hiện tượng này thường xảy ra đột ngột nên gây nứt tường. Một phần nguyên nhân do người dùng sử dụng không đúng loại bột chống thấm hoặc quét vôi tường không đúng tỷ lệ. Một trong những loại bột chống thấm co giãn tốt hiện nay là CT-14. Loại bột này có độ co giãn cao, có thể bám dính rất chắc vào mặt xi măng hoặc bê tông. Để đạt hiệu quả cao, bạn cần phủ trước 1 lớp chống thấm CT-11A rồi tiến hành quét thêm 1 lớp CT-14 lên bề mặt vùng cần chống thấm.

bột chống thấm 3

4. Sơn chống thấm

Sơn chống thấm là vật liệu chống thấm cao cấp, độ đàn hồi cao, chống nứt hiệu quả. Sơn chống thấm CT-04 có ưu điểm là chống thấm nước, chống rêu mốc, khả năng ngăn nước thẩm thấu bề mặt hiệu quả. Các tính năng nổi bật của sản phẩm là:

  • Màng sơn có khả năng chống thấm từ bên ngoài.
  • Chất lượng màu sắc ổn định, bền.
  • Bề mặt sơn bền chắc, có độ phủ bóng cao, không bám bụi.
  • Độ phủ tốt, khô nhanh, dễ thi công.
  • Sản phẩm không chứa chất gây cháy, không độc hại.

bột chống thấm 4

Trên đây là những loại vật liệu và bột chống thấm tốt nhất hiện nay. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *